Mắm chưng thịt + trứng

- Vị thơm và mặn mà của mắm, quyện thêm thịt và trứng khiến bữa cơm mùa lạnh thật ngon.

 

* Nguyên liệu:

- 150gr mắm cá sặc hoặc mắm cá linh hay mắm cá lóc, 250gr thịt ba rọi bằm, 1 quả trứng vịt, 1 quả trứng gà.

- 1 củ hành tây; 5 củ hành tím, 5 trái ớt tươi. Đường, bột ngọt, tiêu bột.

- Dưa leo, cà chua ăn kèm.

* Cách chế biến:

- Thịt ba rọi rửa sạch, bằm nhuyễn. Mắm cá sặc hoặc mắm cá linh hay mắm cá lóc xay nhuyễn. Hành tây, hành tím, ớt trái bằm nhuyễn. Cho tất cả các thành phần đó vào khuôn rồi trộn đều với đường, bột ngọt và tiêu bột.

- Tiếp đến cho trứng gà vào, tiếp tục trộn đều.

- Trứng vịt lấy lòng đỏ cho vào chén rồi đánh tan với hành lá thái nhỏ vào và một ít hạt tiêu.

- Cho mắm vào khuôn, thoa ít hỗn hợp lòng đỏ trứng lên bề mặt để khi mắm chưng chín có màu vàng đẹp mắt.

- Thái vài lát ớt cho lên bề mặt rồi đem hấp, sau khi hấp từ 20 đến 25 phút, dùng đũa xiên nhẹ qua phần thịt, phần thịt không dính vào đũa là thịt chín. Tắt bếp, lấy ra dùng nóng với cà chua, dưa leo và cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét