Mắm Cá Rô Không Xương

- Mắm cá rô không xương hay còn gọi là mắm cá rô chua, là thứ mắm dùng ăn sống, có thể để nguyên con, hoặc xé, hoặc dùng kéo cắt đôi - cắt ba bởi cá rô dùng làm mắm là cá rô non, cá to quá sẽ không ngon vì xương cá không tiêu hết được trong quá trình lên men ủ mắm. Món mắm này khác các thứ mắm cá quen thuộc như mắm cá lóc là khi làm mắm, ngoài muối và thính, người ta còn cho thêm chút đường, chút bột ngọt, chút tỏi bằm, ớt sừng trâu xắt lát, củ riềng bánh tẻ xắt sợi. Mắm ủ khoảng ba đến bốn tháng sẽ chua và dậy mùi, xương cá rô non tự nhiên biến mất.

- Khi mắm chín, con mắm ngã màu nâu đỏ, dai và có vị ngọt, hương thơm mùi mắm, mùi riềng, mùi tỏi. Do là mắm chua nên con mắm không mặn, dùng ăn kèm với cơm, rau thơm, chuối, khế. Dân nhậu thì ăn cặp với thịt ba rọi luộc, hoặc lòng luộc, kèm thêm rau thơm, chuối chát, khế chua, húng quế, rau răm và tía tô lá nhỏ.



"Mắm Ngon Miền Tây chuyên cung cấp các loại mắm như: mắm tép, mắm cá lóc, mắm cá sặc, mắm cá linh, mắm thái, mắm cá chốt, mắm ruốc, mắm cá trèn, mắm ba khía, mắm bò hóc, mắm rươi, mắm tôm chà, mắm cá sặc không xương, mắm cá rô không xương...Giao hàng tận nơi trên toàn quốc - Hotline: 0906.103939"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét